วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2555

Toyota Land Cruiser FJ55

สวัสดีปีใหม่ไทยครับ ก่อนอื่นเลยต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้เข้ามาในช่วงสงกรานต์ เนื่องจากติดภารกิจจำเป็นครับ ก็ขออวยพรย้อนหลังให้แล้วกันครับ ขอให้ทุกคนใช้ชิวิตอย่างมีความสุขไปทุกๆวันเลยครับ กายร้อนแต่อย่าใจร้อน ใช้ชีวิตอย่างรอบคอบ และทุกอย่างจะมาพร้อมกับความสุขครับ

พูดถึงเรื่องหน้าร้อนแล้ว ขอบ่นอย่างสุภาพหน่อยแล้วกันครับว่า ร้อนบรรไล ฮ่วย! ทำไมอากาศมันร้อนยิ่งกว่าหน้าร้อนอีก เดินออกไปนอกบ้าน แทบจะคลานไปเลย อยู่บ้านก็ใช่ว่าจะเย็นนะ อบพอๆกัน ไม่เข้าใจว่าทำไมแค่ปีเดี่ยว มันถึงได้เปลี่ยนไปขนาดนี้ เฮ่ย~

มาถึงเรื่องรถกันดีกว่า ในช่วงหน้าร้อนนี้ หลายคนอาจมีกิจกรรมไปเที่ยวนู้นเที่ยวนี้ อาจไปเดินป่าสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติบ้าง ผมก็เลยอยากจะทำ รถที่เอาไว้ขับลุยพอขำๆ ก็เลยมาทำแนว Offroad บาง สำหรับคันนี้ เป็นรถที่มาจากค่าย Toyota ครับ ถ้าถามว่า รู้จัก Land Cruiser กันไหม? ก็ตอบได้ว่ารู้จักกันทุกคน แล้วถ้าถามว่า รู้จัก รหัส FJ ไหม? หลายคนอาจทำหน้างง แต่ถ้าบอกว่า รู้จัก "หน้าหนู" ไหม? หลายคนก็พอจะเก็ต Land Cruiser FJ40 หรือที่รู้จักกันว่า "หน้าหนู" เป็นรถที่ตอบสนองสไตล์การขับขี่แบบบุก ลุย ได้อย่างดีเยี่ยม และยังเป็นซีรี่ 40 ที่โด่งดังอีกด้วย แต่ที่พูดมาข้างต้นนี้ ใช่ว่าผมจะเอาตัว ซีรี่ 40 มาให้ชมกันนะ (บังเอินมีคนทำไว้แล้ว) แต่ก็ยังอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน เพียงแต่ขยับตัวเลขขึ้นมาหน่อย เป็นในช่วง ซีรี่ 55 พูดถึงในซีรี่นี้ หลายคนก็สงสัย ้เพราะอาจจะเคยเห็นเจ้าซีรี่นี้ไม่บ่อย แต่ก็ไม่แปลกครับ เพราะเจ้า FJ55 ถูกส่งไปทำตลาดในแถบอเมริกาซะส่วนใหญ่ ต่างกับ ซีรี่ 40 ที่บ้านเราเล่นกันให้เกลี่อน แต่ก่อน Land Cruiser ได้เป็นผู้ผลิตรถที่เน้นใช้งานในด้านการทางทหารและตำรวจลาดตะเวร ซึ่งแต่ก่อนก็ใช้ชื่อว่า "จี๊บ" ก่อนที่จะมาเปลี่ยนเป็น Land Cruiser แต่ต่อมา Land Cruiser ก็ไม่ได้รับเลือกเข้าในกองทัพ จึงได้หันมาผลิตไว้ใช้ในเชิงพาณิชย์ รูปแบบในปัจจุบันนี้จึงเน้นความหรูหร่า และสะดวกสบาย กว่าเมื่อก่อนมาก