วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2557

Isuzu ELF トラック野郎・雲龍丸

สวัสดีทุกๆคนครับ

เริ่มต้นปีใหม่กันอีกครั้ง ทำให้รู้สึกเหมือนตัวเองแก่ขึ้นอีกปี(หัวเราะ) โอกาสนี้เลยขอเปิดตัวอะไรที่ยิ่งใหญ่หน่อย ด้วยรถคันใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย ปกติผมเป็นพวกชอบรถคันเล็กๆ ตอนนี้เริ่มหันมาสนใจรถบรรทุกดูบ้างแล้วครับ

สำหรับรถที่จะมาให้ชมกันในครั้งนี้อาจจะดูแปลกไปหน่อย เพราะส่งตรงมาจากญี่ปุ่นของแท้เลยครับ และมันก็คือ Isuzu ELF รถสูบส้วมในตำนานนั้นเอง(หัวเราะ) ที่ว่าเป็นตำนานไม่ได้โอเวอร์ไปนะครับ แต่เป็นตำนานของญี่ปุ่นครับ เพราะเป็นรถที่อ้างอิงมาจากภาพยนต์เรื่อง トラック野郎 เป็นภาพยนต์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มคนขับรถบรรทุก ซึ่งก็จะแบบเป็น 10ตอน แต่ละตอน ก็จะมีตัวเอกและตัวรอง เป็นคู่หูเดินทางไปยังที่ต่างๆ ด้วยรถบรรทุกคู่ใจของเขา ต้องเรื่องราวต่างๆมากมาย ซึ่งในแต่ละตอน เราก็จะได้เห็นรถบรรทุกในสไตล์การตกแต่งแบบวิถีชีวิตคนญี่ปุ่น ต่างๆมากมาย และรถคันนี้ก็นำมาจาก 1 ใน 10 ตอน ที่มีปรากฎให้เห็นอยู่ในภาพยนต์ สำหรับความเหมือน ผมว่าค่อนข้างใกล้เคียงกับตัวต้นฉบับแล้วละ เพราะจุดอ่อนในเรื่องภาษา ทำให้ยากต่อการรวบรวมข้อมูลในการทำรถคันนี้ขึ้นมา แต่ก็ดีใจครับ ที่ก็ทำออกมาได้เป็นที่น่าพอใจ ไม่แน่ ผมอาจจะลองทำรถสไตล์นี้ออกมาอีกก็ได้ครับ

3 ความคิดเห็น:

Snake Roddenham กล่าวว่า...
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
Snake Roddenham กล่าวว่า...

ผมอยากให้ทำรถ 一番星 (อิจิบังโฮชิ) จังเลยครับแต่เป็นคันในภาค 10 ที่เป็นภาคสุดท้ายน่ะครับ (ถ้าหารูปในกูเกิ้ลรายละเอียดอาจจะเยอะกว่าครับ)

ป.ล. หนังเรื่อง トラック野郎 (โทรัคคุยาโร่) เนี่ยเป็นหนังโปรดผมเลยครับ
ป.ล.2 ขออภัยที่ลบเม้นก่อนหน้านั้นเพราะว่าลืมเพิ่มบางส่วนไปนะครับ

Amazing Quotes กล่าวว่า...

Very Nice And Interesting Post, thank you for sharing
Inspirational Quotes
Best Quotes - Gym Quotes
Positive Life Quotes - Yore Quotes
Future Quotes - Smile Quotes
كلام جميل - حكمة اليوم - اقوال وحكم