วันจันทร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2559

1964 Ford P600 Coca-Cola Delivery Truck

สวัสดีครับ ครบหนึ่งเดือนพอดิบพอดี ที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งครับ สิ้นสุดวันสงกรานต์แล้วนะครับ เสียดายครั้งนี้ไม่ได้มาอวยพรในช่วงวันสงกรานต์ ทีแรกผมตั้งใจว่าจะปล่อยรถคันนี้ก่อนสงกรานต์ แต่ติดปัญหาเรื่อง bug มากมาย เลยทำให้ต้องใช้เวลาแก้ไขพอสมควร ตอนนี้ก็คิดว่าน่าจะแก้ไขปัญหาต่างๆได้หมดแล้วนะครับ.

เอาละมาพูดถึงรถที่จะมานำเสนอให้ชมในวันนี้กัน เนื่องด้วยสภาพอากาศในตอนนี้ที่ร้อนมากๆ หลายคนแทบจะไม่อยากทำอะไรเลย รวมถึงตัวผมด้วย(หัวเราะ) ในอากาศร้อนๆแบบนี้วิธีคลายร้อนที่ดีของผม คือการดื่มน้ำอัดลมเย็นๆสักขวด จะเป็นการแก้กระหายเป็นอย่างดี ดังนั้นวันนี้จึงขอเสนอรถขนส่งน้ำอัดลมยี่ห้อหนึ่งนั้นเอง ซึ่งก็เป็นเจ้าของแบรนด์ชื่อว่า coca-cola หรือ โค้ก นั้นเองครับ สำหรับรถที่ใช้บรรทุกน้ำอัดลม ก็เป็นรถที่ใช้ในแถบอเมริกาช่วงยุค 60-70 ซิ่งก็เป็นรถที่นำมาใช้ในงานขนส่งจริงๆ นั้นคือ Ford P600 โมเดลนี้ปัจจุบันแถบหาดูได้ยากแล้วครับ ส่วนใหญ่ก็หายไปตามกาลเวลา สำหรับเจ้า P600 ปกติจะเป็น body รถตู้เท่านั้น แต่บริษัทโค้กได้นำมาดัดแปลง เพื่อใช้เป็นรถขนสินค้าของบริษัทนั้นเองครับ บานประตูจะเป็นรูปแบบพับเข้าไปเหมือนรถบัส เพื่อให้ขึ้นลงได้สะดวกรวดเร็ว เพราะต้องขึ้นลงรถตลอดเวลา ส่วนท้ายก็เป็นที่บรรทุกเครื่องดื่ม ตามที่เราเห็นกันในปัจจุบัน ซิ่งในแต่ก่อนจะใช้เป็นลังไม้ในการบรรจุขวดแก้ว ซิ่งเป็นอะไรที่ดูวินเทจมาก ในปัจจุบันนี้ก็มีคู่แข่งน้ำอัดลมเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก หนึ่งในคู่ชกคนสำคัญก็ไม่ใช่ใครไหน คือ เป๊ปซี่ นั้นเอง ก็อย่างไรก็ดี โค้ก ก็เป็นน้ำอัดลมเจ้าแรก ที่สร้างชื่อไปทั่วโลก ทำให้ทุกคนรู้จักกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้.

จบไปแล้วนะครับ สำหรับรถในวันนี้ ไม่มีอะไรมากแต่ก็อยากเล่าสู่กันฟัง ถึงเรื่องราวความคลาสสิค ที่มีมาตั้งแต่อดีตนั้นเองครั้ง ผมก็อยากจะนำเสนอรถที่หลายๆคนยังไม่รู้จัก ยังไม่เคยเห็นหน้าตาของมัน มาไว้ที่นี้ เพราะว่าโลกเรายังมีประวัติศาสตร์รถยนต์อีกมากมายที่ให้ตามหาครับ ในครั้งต่อไปจะมีรถคลาสสิคอะไรมาให้ชมกันอีก ก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ.

3 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...Famous Quotes
Famous Positive Quotes - Great Sayings
Most Famous Quotes
Famous Sayings Quotes
Quotes About Smile
Positive Famous Quotes
Future Quotes
Quotes Words
Autos Vehicles
Top videos
Xyore Social Network
Train Hard Quotes

Enthusiasm Quotes กล่าวว่า...

Very Nice And Interesting Post, thank you for sharing
Inspirational Quotes
Best Quotes - Success Quotes
Positive Life Quotes - Yore Quotes
Future Quotes - Smile Quotes
كلام جميل - حكمة اليوم - اقوال وحكم

Hannibal Melquart กล่าวว่า...

I saw comments from people who already got their loan from Mr Benjamin Lee a loan officer who offer me loan at the rate of 2% ROI , and I decided to apply under their recommendations and just 5 days I confirmed in my own personal bank account a total amount of $90,000 which I requested for.This is really a great news and I am advising everyone who needs real loan lender to apply through their email : 247officedept@gmail.com or WhatsApp : +1-989-394-3740. I am happy now that I have gotten the loan I requested .