วันอังคารที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

Isuzu Piazza

สวัสดี เป็นยังไงกันบ้างครับ พักนี้ไม่ค่อยได้พบเจอกันเท่าไร ส่วนหนึ่งก็คงใช้ชีวิตในรั้วมหาลัยปีสุดท้ายมากขึ้น เลยไม่ได้มานั่งจับโปรแกรมทำรถซักเท่าไร แต่ก็ทำทีละนิดทีละหน่อย และยังไม่หนีจากวงการไปไหน ยังอยู่กับวงการ Mod ไปอีกนานเลย ฮาฮ่า

มารู้จักกับรถที่จะมานำเสนอในวันนี้กันดีกว่า ทุกคนเคยทราบกันไหมครับ ว่าวงการ รถยนตร์ของค่าย Isuzu ที่ในบ้านเราเป็นที่นิยมกัน เคยสงสัยไหมว่าทำไม ค่ายนี้ทำแต่รถกระบะ,รถบรรทุก ในการพาณิชย์ต่างๆ แต่ทำไมไม่ค่อยทำรถยนต์นั่งส่วนบุคคลบ้าง มันก็มีที่มาอยู่ เมื่อย้อนอดีตไป Isuzu ก็เคยมีรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเมื่อกัน แต่เป็นการจับมือรวมกับค่ายอื่น อาทิ ฮอนด้า และ นิสสัน เหมือนโครงการแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นกัน แต่เพราะอย่างไรไม่ทราบ อาจไม่รุ่งด้านการผลิต รถยนต์นั่งส่วนบุคคล อีกทั้งยังประสบปัญหาในเรื่องของเงินทุนสะสมอยู่ด้วย Isuzu จึงเลิกทำ รถยนต์ส่วนบุคคล แล้วเดินหน้ามาในทางที่ตัวเองถนัด คือการผลิตรถยนต์ดีเซลนั้นเอง ซึ่งก็จะเห็นว่าปัจจุบัน Isuzu มุ่งเน้นในเรื่องของการตลาดมากกว่า และดูท่าจะรุ่งกว่ารถยนต์นั่งส่วนบุคคลด้วย นับตั้งแต่นั้นมา Isuzu จึงปิดฉากรถยนต์นั่งส่วนบุุคคล

ส่วนรถที่ผมจะมานำเสนอในวันนี้ คือ Isuzu Piazza(อ่านว่า"เพียซซา"ไม่ใช่"พิซซ่า"นะครับ)ตำนานที่โดงดังตัวสุดท้ายของ Isuzu เป็นการออกแบบชาวอิตาลี คนเดียวกับที่ออกแบบ 117 coupe ตำนานยุคแรกของ Isuzu นั้นแหละครับ ลักษณะรถภายนอก ดูใหญ่ปึกปึน ภายในก็กว้างขวาง โดยเฉพาะช่วงล่างที่ได้ความร่วมมือจาก Lotus มาทำการเซตช่วงล่างให้ ทำให้การขับขี่นิ่มเหมือนปุยเมฆ เป็นความรู้สึกเดียวกับที่ขับ Lotus เลย6 ความคิดเห็น:

technology กล่าวว่า...

ดีมากมากเลยค่ะ^^เทคโนโลยี

[HSR]ODON กล่าวว่า...
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
[HSR]ODON กล่าวว่า...
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
[HSR]ODON กล่าวว่า...
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
CuteRimi กล่าวว่า...

やっぱカッコいいなあ。。。欲しかった。。。今からでも買っちゃおうかな。。今でも残ってれば、ISUZU独自で出してたPIAZZA Mucher Blue(ピアッツァ武者震い)も欲しいけど。。
@りみ
****************
Japanese Auto Auction Agent

Amazing Quotes กล่าวว่า...

Very Nice And Interesting Post, thank you for sharing
Inspirational Quotes
Best Quotes - Gym Quotes
Positive Life Quotes - Yore Quotes
Future Quotes - Smile Quotes
كلام جميل - حكمة اليوم - اقوال وحكم