วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

Toyota Corolla TE71 Coupe

กลับมาอีกพบกันอีกแล้วครับ หลังจากไม่ได้จับโปรแกรม ปั้นรถมานาน ครั้งนี้เลยกลับมาลองทำอีกครั้ง ก็ยังใช้สไตล์เดิมครับ คือรถแบบโพลิก้อนน้อย และยังคงเป็นรถญี่ปุ่นย้อนยุคอีกเช่นเคย

รู้ไหมครับอะไรคือส่วนที่ยากของการทำรถ? หลายคนอาจจะคิดไม่เหมือนผมก็ได้ แต่สำหรับผม มันไม่ใช่เรื่องของการปั้นครับ แต่ส่วนที่ยากของผมคือการ Research หาข้อมูลรถที่เราจะทำครับ ที่ว่ายากเพราะเมื่อเราต้องการทำรถเก่าย้อนยุคสักคัน แหล่งข้อมูลจึงน้อยมาก แถมรถบางคันเราก็อาจไม่เคยเห็นด้วยซ้ำ เวลาเราทำจึงต้องที่จะต้องมีลายละเอียด ลักษณะของรถยนต์คันนั้น รูปภาพประกอบด้วยเสมอ นั้นจึงคือส่วนยากของผม ที่ไม่มีความรู้เรื่องรถยนต์ในหัวผมเลย

เอาละ กลับมาเข้าเรื่องดีกว่า วันนี้ผมจะย้อนยุค ไปสู่รถที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เจ้าคันนี้เคยเป็นรถคันแรกของพ่อผมด้วย มันคือ Corolla TE71 แต่เดียวก่อน หากไม่ได้สังเกตุ หลายคนอาจจะเข้าใจผิดนะครับ นี้ไม่ใช่ตัว Liftback อ่ะ! หรือว่าใช่? แต่เราอาจเรียก Liftback ได้ไม่เต็มปาก แต่นี้คือตัว Coupe ครับ หากสังเกตุดีๆ ช่วงจะสั้นกว่าตัว Liftback มากครับ ตอนแรกผมก็คิดว่ามันเป็น Liftback หลังจากเสริทหาข้อมูล ก็พบว่าตัวที่ผมทำอยู่มันเป็นตัว Coupe ซะงั้น แต่ก็เอาเถอะ ยังไงก็ยังให้อารมณ์ที่เหมือนกันอยู่ดีนั้นละครับ