วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

Toyota Hiace Super Custom

สวัสดีครับ

เหลือเวลาอีกแค่เดือนเดียว ก็จะได้เวลานับถอยหลังขึ้นปีใหม่กันอีกแล้วครับ สำหรับผมให้ความรู้สึกว่าปีใหม่มันผ่านมาเร็วมาก เพราะมันยังทำให้นึกถึงช่วงเวลาในวันปีใหม่ครั้งที่แล้วได้เลย

อีกช่วงเวลาหนึ่งที่ผมนึกถึงในหลายๆวันที่ผ่าน ผมก็ได้นั่งกลับไปดูบทความเก่าๆที่ได้เคยทำมา ก็เห็นว่าฝีมือของตัวเองพัฒนาขึ้นมามากแค่ไหน ก็ทำให้นึกถึงช่วงเวลานั้นอีกด้วย เป็นเรื่องที่น่ายินดีครับ ที่ผมยังกระเสือกกระสนอยู่ทำให้บล๊อกอยู่รอดมาได้ถึงอีกปี ซึ่งผมก็ตั้งเป้าว่า จะอยู่ต่อไปอีกซัก 2-3 ปี จนกว่าจะจบมหาลัย ได้งานทำนั้นละครับ

เอาละ พูดแค่หอมปากหอมคอ เดียวค่อยมา Talking กันต่อในช่วงสิ้นปีครับ :)

สำหรับตัวเอกที่จะมาในวันนี้ เป็นรถตู้ ที่ทุกคนรู้จักกันดีครับ ถูกนำมาใช้ในรถตู้ร่วมบริการเมื่อก่อนด้วยครับ คิดว่าคงได้นั่งกันทุกคนนะ นี้คือ Toyota Hiace Super Custom หรือที่รู้จักกันดีในนิยามว่า "หัวจรวด" หากใครยังความจำดี จะพบว่า ผมเคยนำเสนอ Hiace ตัวใหม่ ที่ได้เข้ามาประจำการแทนคันนี้ มาก่อนแล้ว วันนี้ผมเลยขอย้อนรอย มาชมตัวเก่ากันบ้างครับ สำหรับแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมได้ทำมันขึ้นมา ก็มาจากรถพ่อผมเองครับ ที่บ้านผมก็ยังใช้รุ่นนี้มาประจำการอยู่ซักพักหนึ่งแล้วครับ ซึ่งหน้าตาก็จะออกมาประมาณนี้ เพียงแต่ว่าเป็นตัวหลังคาเตี้ย ซึ่งก็ต่างจะตัวนี้ ที่ผมทำมาเป็นตัวทรงสูง สิ่งที่น่าสนใจก็คือ Hiace เป็นรถตู้แนวหน้า ที่สร้างชื่อเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก นับว่าเป็นความสำเร็จของค่าย โตโยต้า เลยก็ว่าได้ อีกเหตุผลหนึ่ง มันเป็นรถตู้ที่มาในราคาย่อมเยา ขับสนุก สะดวกสบายครับ และที่สำคัญสามารถนำมาดัดแปลง ตามความต้องการของคนขับได้ง่ายด้วย ถ้าใครเงินไม่ถึงขนาดที่จะซื้อ Hiace ตัวใหม่ได้ ก็แนะนำเจ้าตัวนี้ ไว้เป็นทางเลือกครับ :]